Giới thiệu

Quá trình hình thành và phát triển

Quá trình hình thành:

Công ty cổ phần CMC là doanh nghiệp độc lập được thành lập theo hình thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước là công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng thành công ty cổ phần CMC theo quyết định số 489/QĐ-BXD ngày 23/03/2006 của Bộ trưởng bộ xây dựng. Công ty được tổ chức và hoạt động theo Luật doanh nghiệp do quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam khóa XI thông qua ngày 29/11/2005. Là một đơn vị có truyền thống và bề dày trong nghành sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam, công ty là một trong những đơn vị sản xuất gạch Ceramic có tên tuổi và thương hiệu hàng đầu cả nước.

Quá trình phát triển:

Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng tiền thân là nhà máy bê tông việt trì được thành lập năm 1958 theo quyết định của Hội đồng bộ trưởng. Nhà máy được nước cộng hòa Bungary tài trợ và sản phẩm chính của nhà máy trong thời gian này là các cấu kiện bê tông tấm lợp phục vụ thi công các loại nhà lắp ghép dân dụng và công nghiệp ở miền bắc Việt nam. Ban đầu, trong quá trình thi công xây dựng, nhà máy thực thuộc sự quản lý, chỉ đạo của Bộ giao thông vận tải, song sau một thời gian xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp nhận một số máy móc từ Bungary, quá trình thực hiện dự án nhà máy bê tông việt trì bị gián đoạn bởi chiến tranh. Năm 1965, chủ tịch Hội đồng bộ trưởng quyết định chuyển nhà máy trực thuộc Công ty kiến trúc việt trì ( Bộ xây dựng) và mang tên xí nghiệp bê tông việt trì với số vốn ban đầu là: 3.160.285 đồng, trong đó vốn cố định là 1.120.082 đồng. xí nghiệp chuyên về sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn loại nhỏ như cột điện bê tông ly tâm. Năm 1983, chủ tịch hội đồng bộ trưởng phê duyệt xây dựng nhà máy Aptit Lào Cai trực thuộc bộ xây dựng và đổi tên công ty kiến trúc việt trì thành Tổng Công ty xây dựng vĩnh phú – hoàng liên sơn. Trụ sở của Tổng Công ty đặt tại thị trấn tàng lỏng, huyện bảo thắng, tỉnh hoàng lên sơn. Năm 1991, Tổng công ty chuyển về trụ sở thành phố việt trì và đổi tên thành tổng công ty xây dựng sông hồng. Theo nghị định số 338/HĐBT ngày 20/11/1991 và nghị định số 156/HĐBT ngày 7/5/1992 ra quy chế và tổ chức lại và giải thể các doanh nghiệp nhà nước, xí nghiệp bê tông việt trì đã được thành lập lại theo quyết định số 126A/bộ xây dựng – Tổng cục liên đoàn ngày 5/11/1995 với nội dung đổi tên xí nghiệp bê tông việt trì thành Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng. Thực hiện chủ trương sắp xếp đổi mới các doanh ngiệp nhà nước công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng được tiến hành cổ phần hóa từ cuối năm 2005 và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty cổ phần CMC theo quyết định số 489/QĐ-BXD ngày 23/3/2006 của bộ trưởng bộ xây dựng.

Các thành tựu đã đạt được:

 • Huân chương lao động hạng nhì năm 1998
 • Huân chương lao động hạng nhất năm 2013
 • Huy chương vàng về sản phẩm đạt chất lượng cao ngành xây dựng và huy chương vàng hội chợ quốc tế ( năm 1998 đến năm 2003)
 • Giải quả cầu vàng năm 2004-2005
 • Giải thưởng môi trường xanh bền vững năm 2008
 • Và rất nhiều huân, huy chương, giải thưởng cao quý khác

* Để đạt được điều này, ngay từ đầu những năm 90, sau khi nền kinh tế nước ta chuyển sang cơ chế thị trường, công ty đã mạnh dạn đầu tư đúng hướng, cụ thể công ty đầu tư 02 dây chuyền sản xuất gạch Ceramic công nghệ Italia với tổng công suất 2.000.000 m 2/ năm và đầu tư xây dựng mở rộng dây chuyền 3 sản xuất gạch Ceramic công nghệ italia có công suất 3.000.000 m 2/ năm.

Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, có sản phẩm uy tín mang thương hiệu CMC với các sản phẩm nối tiếng trong nước là các loại gạch ốp lát, đến nay công ty là một trong những đơn vị sản xuất gạch ốp lát có tên tuổi, cung cấp một khối lượng gạch lớn cho hầu hết các tỉnh miền bắc, miền trung, miền nam và xuất khẩu sang một số nước trên thế giới được bạn hàng tin cậy và tín nhiệm.

* Nghành, nghề kinh doanh:

 • Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét
 • Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác
 • Sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao
 • Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
 • Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí
 • Lắp đặt hệ thống xây dựng khác
 • Hoàn thiện hệ thống xây dựng
 • Bốc xếp hàng hóa ( đường bộ )
 • Bán buôn kim loại và quặng kim loại ( bán buôn sắt thép)
 • Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
 • Bán buôn tổng hợp